Đóng

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Phần thô của một ngôi nhà được xem như là bộ khung xương, trụ lực cho ngôi nhà được vững chắc.Do đó quá trình xây dựng phần thô sẽ chiếm nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà vẫn chưa nhận thức hết được tầm quan trọng này, ở bài viết sau HappyHome xin gửi đến mọi người Một số lưu ý quan trọng khi xây dựng phần thô.
Phần thô bao gồm những công việc làm ván khuôn, gia công thép, lắp dựng, đổ bê tông; xây khối xây gạch. Đây đều là những công việc nặng nhọc và đòi hỏi tính toán tỉ mỉ, khoa học từ khi còn là bản vẽ và đồng thời những nhân công thực hiện cũng phải có kỹ thuật cao, có kiến thức về kết cấu xây dựng... Còn phần hoàn thiện là những hạng mục còn lại để hoàn thiện căn nhà gọi là phần hoàn thiện.

1. Chuẩn bị mặt bằng thi công:
Mặt bằng thi công là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ, chi phí thi công công trình. Chủ đầu tư cũng như nhà thầu cần khảo sát trước mặt bằng lên phương án thiết kế, kết cấu móng,... Từ đó có những biện pháp, phương án thi công hợp lý.

Trước khi tiến hành xây dựng phần thô cần làm sạch, san phẳng khu đất, giải phóng mặt bằng, dựng lán trại cần thiết.
Thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng tùy thuộc vào yêu cầu của từng vùng.

Ở các nhà phố liền kề, việc xây dựng sẽ khó tránh khỏi việc ra tiếng ồn, bụi bẩn cho những hộ dân xung quanh, do vậy để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận tiện nên xin phép, nhờ họ tạo điều kiện hoặc kiểm tra hiện trạng các nhà xung quanh để nếu trong quá trình xây dựng có làm ảnh hưởng thì thương lượng, giải quyết một cách hợp tình, hợp lý.


2. Tiến hành xây dựng phần thô:
Khi xây dựng phần thô, cần tiến hành thi công theo đúng bản vẽ hồ sơ thi công đã được thiết kế để đảm bảo về kiến trúc và kết cấu. Quá trình xây dựng cần có sự giám sát của Kỹ sư có kinh nghiệm, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo từng giai đoạn. 

- Xác định loại móng: Các loại móng phổ biến hiện nay là móng đơn, móng băng, móng cọc,... chi phí của từng loại móng chênh lệch nhau khá nhiều.
- Xây dựng tường: Chọn gạch xây có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng. Xây từ dưới lên trên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau, xung quanh xây trước, trong xây sau, xây thẳng hàng, đúng quy cách.
 - Đổ bê tông: Đổ bê tông cốt thép trong xây dựng rất quan trong vì chất lượng bê tông ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Cần đổ đúng chất lượng, kỹ thuật trình tự đổ.


Ngoài ra cần đảm bảo nguồn điện, nước tốt phục vụ cho quá trình xây dựng, tránh làm chậm tiến độ do mất điện hay mất nước gây ra. 
3. Chọn nhà thầu thi công chất lượng:
Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu, công ty nhận thiết kế và thi công trọn gói Phần thô, Phần hoàn thiện vì thế tốt hơn hết bạn nên tìm đến một đơn vị, uy tín với trình độ chuyên môn cao để giúp ngôi nhà bạn đảm bảo chắc chắn, dự toán tài chính, hạn chế chi phí phát sinh.


Thông thường khi khi ký kết hợp đồng thi công phần thô với HappyHome  nội dung hợp đồng thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.
Vật tư xây dựng phần thô do nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).
Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp như gạch ốp lát, cửa,…).

Hãy liên hệ với HappyHome để được tư vấn, xây dựng uy tính và chất lượng nhất. Chúng tôi luôn muốn được đồng hành cùng bạn xây dựng công trình nhà ở, tổ ấm của gia đình bạn. 

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các dự án khác

+(84) 984347555