Đóng

NHÀ PHỐ KINH DOANH 4,2m x 23m Ở THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ - QUẢNG TRỊ

Anh Minh – Chị Quỳnh ở tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà sở hữu mảnh đất với kích thước 4,2 x 23, mặt tiền là một trong những trục đường chính của thành phố, hiện tại anh chị sống cùng bố mẹ trên căn nhà cũ, phía trước kinh doanh cà phê. Anh chị muốn thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng kinh doanh có 4 phòng ngủ, yêu cầu đặt ra khi thiết kế là tối giản chi phí đến mức thấp nhất có thể. Sau khi làm việc với chủ nhà, trên cơ sở khả năng tài chính và công năng cụ khái quát, chúng tôi đã đưa ra 02 phương án để anh chị cân nhắc, lựa chọn.

Dưới đây là bản vẽ phối cảnh nhà phố 4,2m x 23m 

Đây là mẫu nhà mang nhiều đặc trưng của nhà lô phố, do nhà hướng chính Bắc nên mặt bên khá nóng, KTS đã hạn chế mức hấp nhiệt bằng bức tường gạch phía hiên trước nhằm che chắn nắng và tạo nét kiến trúc. Phải khẳng định rằng, mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố kinh doanh 4m x 23m này khá đơn giản, không sử dụng các đường nét kẻ vẽ hay ốp lát trang trí phức tạp, điểm nhấn là phần tầng 2, hệ lan can kính hiện đại, mặt trần ốp gỗ nâu sậm trên gam màu trắng sáng xen lẫn màu xanh… của tổng thể kiến cho nhà phố có chút duyên riêng, đậm chất hiệu đại hơn.  Phối cảnh dễ cảm chứ không hề đơn điệu. 

Sơ lược về mặt bằng bố trí công năng nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh, mặt tiền 4,2m

Tầng 1: Từ ngoài vào là khoảng dành 8,2m phục vụ mục đích kinh doanh buôn bán, tiếp đến là không gian cầu thang, phòng khách và khu bếp ăn, tiếp nữa là phòng ngủ dành cho ông bà, sau cùng là 1 sân ướt là nơi để xe máy của gia đình. Sau khoảng dành cho kinh doanh phía trước, tại không gian phòng khách có 1 cửa hông vào nhà. Lối đi này rất thuận tiện trong sinh hoạt mà không bị tác động vì không gian kinh doanh phía trước.
http://homeshappy.net/uploads/files/mb%20tang%201.PNGTầng 2: Ban công trước, phòng thờ, phòng ngủ, vệ sinh 1, không gian cầu thang, 2 phòng ngủ sát nhau, phòng vệ sinh 2, cuối cùng là sân phơi. Giao thông củ tầng 2 là trục đường hành lang rộng tầm 1,0m nép vào tường bên chạy dọc theo chiều dài nhà phố.

http://homeshappy.net/uploads/files/mb%20tang%202.PNG

Để điều hòa không khí trong nhà, khoảng thông tầng nhỏ ở cầu thang sẽ phát huy hết tác dụng của nó, ở tầng 1 có thể bố trí tại đây 1 chậu cây xanh, điều này giúp cho không gian thoáng hơn, nhẹ nhàng hơn. 

Tổng giá trị hoàn thiện của căn nhà phố kinh doanh 4m x 23 m của anh Minh chị Quỳnh nằm trong tầm từ 900 triệu..Do yêu cầu của chủ nhà, phương án bố trí không gian và vật liệu được tiết kiệm đến mức tối đa nhất. Ở đây, đòi hỏi sự chắc tay trong năng lực của KS, các giải pháp bố trí vật liệu để thi công đảm bảo tinh gọn nhưng mặt chất lượng công trình luôn đặt lên hàng đầu. Trong thiết kế, nếu KS không có sự tính tóan kỹ lưỡng, sắt thép cột trụ bô trí nhiều hơn mức cần thiết sẽ gây lãng phí, tốn kém cho chủ nhà; nếu bố trí quá ít không đủ với yêu cầu cơ bản, nguy cơ xây dựng sẽ không an toàn, ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng. Thực tế đã có khá nhiều trường hợp do tính toán sai, nhà đang xây bị sụt lún hoặc bị đổ sập, lại có những trường hợp đưa quá nhiều sắt thép ở tầng trên mà hệ đỡ ở tầng dưới lại không đáp ứng được cũng khiến cho công trình chông chênh, mất an toàn.

Phương án thiết kế kết cấu móng nhà phố 4,2x23m 2 tầng

http://homeshappy.net/uploads/files/ket%20cau%20mong%20nha%20pho%204%2C2x23m.PNG


Nhà phố khinh doanh 4,2m x 23m của anh Minh chị Quỳnh thiết kế với phương án móng đơn, trên nền đất nguyên thủy, khá bằng phẳng, chắc  chắn vì vậy nên phần móng không tốn quá nhiều chi phí. Các vật liệu hoàn thiện cũng được lựa chọn kỹ lưỡng phụ thuộc vào khả năng tài chính của anh chị.  Đây là một trong những công trình nhà ở dân dụng được công ty chúng tôi thiết kế, xây dựng trọn gói.  
Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà ở, đội ngũ KS, KTS lãnh nghề, nhiều kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao sẽ tư vấn, đưa đến cho bạn phương án tối ưu nhất

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn thiết kế vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Kiến Trúc & Xây Dựng HAPPY HOME
  • ADD: 191 - Hùng Vương - Đông Hà
  • HOTLINE: 0888.168.678 
  • Email: Lienhe@Homeshappy.net

Xem thêm các dự án khác

+(84) 984347555