Đóng

Thiết kế nhà ở

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ Ở  

Trước đây, khi xây nhà ngoài việc tìm hiểu, lựa chọn một nhà thầu uy tín, nhiều kinh nghiệm thì công việc của chủ nhà khá nặng nề, gia chủ phải tự tìm hiểu, tự lên phương án xây nhà: phối cảnh tổng thể ra sao, công năng phòng ốc căn nhà như thế nào? Dự tính chi phí cho quá trình xây dựng bao nhiêu?... Tất yếu, quá trình xây nhà sẽ không tránh khỏi việc phát sinh những vấn đề ngoài dự tính, điều này gây nhiều phiền toái cho chủ nhà đồng thời mặt thẩm mỹ công trình ít đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, chỉ cần bạn có nhu cầu, đội ngũ KTS, KS sẽ là người đảm trách những công việc đó thay bạn, họ chính là những người hiện thực hóa chi tiết ý tưởng, nhu cầu của bạn thể hiện trên các bản vẽ thiết kế.

Bạn thường nghe nhắc nhiều đến cụm từ “thiết kế kiến trúc”, “thiết kế kiến trúc nhà ở”...vậy, công việc thiết kế nhà ở là gì? Nó bao gồm những công việc và giai đoạn cụ thể gì?

Thiết kế kiến trúc nhà ở vừa là một bộ môn khoa học mà cũng vừa là một bộ môn nghệ thuật. Nó đòi hỏi người thiết kế vừa phái có hiểu biết về các tiêu chuẩn thiết kế cho từng chức năng trong căn nhà, lại vừa phải có sự sáng tạo trong cách bố cục để căn nhà đạt được tính thẩm mỹ cao.

Qúa trình thiết kế nhà ở thường sẽ có hai nhóm đối tượng tham gia thiết kế đó là KỸ SƯ XÂY DỰNG và KIẾN TRÚC SƯ, trong đó, KTS sẽ là người phụ trách công tác thiết kế diện mạo của căn nhà, gồm thiết kế mặt tiền, bố trí phòng ốc, bố trí cầu thang, giếng trời...nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà; Kỹ sư là người phụ trách thực hiện các bản vẽ kết cấu gồm dầm sàn, cột, móng của căn nhà...giúp căn nhà kiên cố và bền vững. Ngoài các bản vẽ thiết kế kiến trúc và thiết kế kết cấu còn có các bản vẽ khác như: thiết kế chi tiết điện, nước, nội thất…

Các quy trình thực hiện trong thiết kế kiến trúc nhà ở:

HappyHome cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà ở và nhận yêu cầu tư vấn khách hàng, trao đổi thông tin về nhu cầu cụ thể trong thiết kế, giải đáp thắc mắc. Quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thoả thuận cụ thể về thời gian giao nhận hồ sơ, trách nhiệm của các bên, mẫu hợp đồng, chi phí.
 • Bước 2: Hai bên ký kết hợp đồng thiết kế.
 • Bước 3: Khảo sát thực tế, đo đạc hiện trạng, chụp ảnh tư liệu.
 • Bước 4: Thiết kế phương án sơ bộ.
 • Bước 5: Hoàn thiện các phương án dựa trên phương án sơ bộ và các đóng góp từ khách hàng.
 • Bước 6: Khi khách hàng duyệt phương án sơ bộ, chúng tôi tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.
 • Bước 7: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế.
 • Bước 8: Khách hàng nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh lý hợp đồng thiết kế.

Nội dung các công việc Công ty HappyHome tư vấn thiết kế nhà ở bao gồm:

1. Tư vấn và thiết kế cơ sở ban đầu(giai đoạn từ 01 đến 03 ngày)

 • Thiết kế mặt bằng, các mặt đứng, các mặt cắt;
 • Bố trí phòng, phân bố không gian, thông tầng, mái…

2. Thiết kế kỹ thuật triển khai chi tiết (giai đoạn từ 1 tuần đến 2 tuần)

 • Thiết kế phối cảnh mặt tiền, triển khai thiết kế chi tiết phòng khách, phòng ngủ, bếp, cầu thang và các không gian sinh hoạt chung của gia đình….
 • Thiết kế triển khai chi tiết vách, cổng, cửa, tường, trần, đèn, lát gạch, thiết bị vệ sinh, trang trí, bệ đỡ, lam lấy sáng…
 • Thiết kế kết cấu công trình ( móng, thân, dầm, sàn, lanh tô ô văng, lam…)
 • Thiết kế bố trí thiết bị điện, nước.

Hồ sơ thiết kế đầy đủ gồm có:

Hồ sơ bản vẽ phối cảnh ngoại thất: Là bản vẽ về mặt tiền của ngôi nhà, cách bố trí sân vườn..

Hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc: Là bản vẽ phối cảnh 3D cắt qua các phòng giúp chủ đầu tư dễ hình dung không gian, Bản vẽ 2D mặt bằng bố trí công năng của từng không gian cụ thể của ngôi nhà: nhà gồm có những phòng chức năng gì? kích thước và phong cách cụ thể từng phòng như thế nào….vv... Tất cả điều này dựa trên ý tưởng, mong muốn lẫn kinh phí của chủ nhà.

Hồ sơ bản vẽ phối cảnh và hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc đều do KTS thực hiện, đây là những loại bản vẽ đầu tiên cần phải thực hiện và được thống thất trước khi thực hiện các bản vẽ tiếp theo.

Hồ sơ bản vẽ kỹ thuật kết cấu: Là các bản vẽ thể hiện cấu tạo kết cấu móng (Móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè), kết cấu cột, dầm sàn…(các kết cấu bê tông cốt thép nói chung) nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của căn nhà để căn nhà có thể bền vững theo thời gian.

Hồ sơ bố trí thiết bị điện nước (ME): Là bản vẽ chi tiết hệ thống đi dây điện, bố trí hệ thống chiếu sáng, thiết bi đường ống cấp thoát nước cho toàn bộ căn nhà dựa trên bản vẽ kiến trúc.

Vì sao nên chọn công ty HappyHome làm công ty tư vấn thiết kế nhà ở cho bạn?

Công ty HappyHome là công ty chuyên về dịch vụ thiết kế, thi công nhà ở, các loại hình nhà kinh doanh, dịch vụ với đội ngũ KTS và KS có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm về tư vấn thiết kế, phong cách làm việc chuyên nghiệp luôn nỗ lực hết mình vì khách hàng. Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ cung ứng tốt nhất.

Nếu có bất cứ mọi thắc măc hay cần tư vấn về nhà ở.. Bạn hãy liên hệ vơi HappyHome qua hotline 0888.168.678. Hoặc sđt 0984347555 Để đội ngũ nhân viên tư vấn kịp thời. Rất mong được hợp tác của quý khách hàng.
 

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP
+(84) 984347555