Đóng

Nhưng điều đáng lưu ý trong thiết kế, xây dựng nhà phố - HappyHome

Một số lưu ý, kinh nghiệm HappyHome muốn chia sẻ đến những ai sẽ và đang có kế hoạch xây nhà phố.

Xây nhà là một việc vô cùng quan trọng, do đó bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng để tránh những sai lầm không nên có. Một số lưu ý, kinh nghiệm HappyHome muốn chia sẻ đến những ai sẽ và đang có kế hoạch xây nhà phố:

-    Xác định được các không gian, vị trí của các khu vực trong nhà: 

Điều quan trọng là bạn cần phải xác định được sự bố trí các không gian, bố cục trong nhà. Vì diện tích của những ngôi nhà phố thường có đặc điểm là hẹp ngang nên việc bố trí các không gian hình như không có quá nhiều sự lựa chọn, việc xác định từ trước như vậy sẽ giúp bạn có sự điều chỉnh, bố trí chính xác nhất.

   Phong cách ngoại thất, nội thất bạn muốn hướng đến cho căn nhà của mình:

Hãy xác định phong cách mà bạn muốn hướng đến cho ngôi nhà của mình: Cổ điển hay hiện đại? Màu sắc như thế nào? Tất cả hãy được thống nhất từ trước để ngôi nhà của bạn được đồng bộ trong thiết kế nội, ngoại thất.

-    Vấn đề về phong thủy:

Một ngôi nhà được sắp xếp, bố trí hợp lý về phong thủy sẽ như một nguồn năng lượng, thu hút tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 
Mỗi người sẽ có một cung hướng mạng cho từng người theo ngày, tháng, năm sinh. Mỗi năm sẽ có một sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời - Đất và chia ra 8 hướng chính).
Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. 9 ngôi sao mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào).
Xem thêm: Ứng dụng phong thủy tra cứu tuổi làm nhà

-    Số lượng thành viên: 

Bạn sẽ xây dựng ngôi nhà cho bao nhiêu người sử dụng? Thường xuyên có khách ở lại nhà qua đêm hay không? Từ đó bạn sẽ xác định diện tích, số lượng phòng ngủ, WC để phù hợp nhất với gia đình mình. 
Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong nhà, để biết được sở thích mọi người. Để ngôi nhà là tổ ấm chung vừa có cảm giác thoải mái, vừa riêng tư cho mỗi thành viên.

-    Lưu ý trong việc lấy sáng cho các không gian: 

Vì là nhà phố nên việc lấy sáng là vô cùng quan trọng. Nên sử dụng giếng trời, các ô thông gió, giếng trời,…. là những ý tưởng không tệ một chút nào!
Một số người cho rằng diện tích nhà phố đã rất hạn chế thì có nên dành lại một phần để thiết kế giếng trời thì có vẻ hơi lãng phí. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn.

-    Lên kế hoạch tài chính:

Hãy lên kế hoạch tài chính để có sự chuẩn bị chu đáo, chủ động, tránh bị động, không kiểm soát được ngân sách.
 Có 2 chi phí lớn bạn cần lên kế hoạch:
+ Chi phí xây dựng phần thô, phần hoàn thiện: Ở HappyHome chi phí phần thô thường được tính theo m2 thực tế xây dựng, còn chi phí phần hoàn thiện sẽ được bốc tách chi tiêt theo từng diện tích, vật liệu sử dụng. Bạn cùng nên tham khảo giá nhân công, vật liệu tại địa phương để tránh bị sai giá nhé!
+ Chi phí nội thất: Đây là loại chi phí sẽ thay đổi theo chất lượng, chủng loại mà bạn lựa chọn.
Sau khi xác định được tổng chi phí xây dựng cần có? Bạn hãy xem ngân sách hiện có của mình có thể đáp ứng được hay không? Nếu thiếu bạn sẽ xoay sở bằng cách nào? Mượn người thân, bạn bè, hay vay vốn từ các ngân hàng. Tránh vay nóng với lãi suất cao không thể chi trả.

-    Hãy tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng để được tư vấn: 

Khi tìm đến đơn vị thiết kế tư vấn có chuyên môn bạn sẽ có những hình dung, mường tượng cụ thể nhất qua phối cảnh 3D từ đó có những điều chỉnh, chỉnh sửa kịp thời.

Bạn cần tham khảo, tìm hiểu kỹ đơn vị mà mình lựa chọn trước khi quyết định “chọn mặt, gửi vàng”. Hãy tìm hiểu, thỏa thuận rõ ràng các điều khoản được quy định trong hợp đồng, các trường hợp thay đổi, phát sinh chi phí.

Khi bạn tìm được một KTS giỏi, một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp có nghĩa là bạn đã tìm được người cùng bạn đồng hành chia sẻ bớt khó khăm, giải quyết những thắc mắc. Họ sẽ giúp bạn đảm bảo các vấn đề về phong thủy, chọn được phương án tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí... sẽ luôn có một đội ngũ chuyên nghiệm, giàu kinh nghiệm cùng bạn đồng hành trong suốt thời gian thi công và xây dựng.

Xem thêm: Thi công trọn gói nhà 2 tầng tại Quảng Trị

Hi vọng một số kinh nghiệm cơ bản trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo, một không gian sống lý tưởng nhất cho ngôi nhà tương lai của mình!

Bài viết liên quan

Bạn đang loay hoay không biết thiết kế mặt tiền sao cho nổi bật, bố trí không gian sống sao cho hợp lý nhất?  Chúng tôi - Công ty HappyHome chuyên thiết kế và thi công nhà phố tại Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Bằng sự tâm huyết và chuyên nghiệp của mình chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm tốt nhất đến quý khách hàng.

Những năm trước đây, vai trò của thiết kế khá mờ nhạt bởi người ta cho rằng thiết kế chẳng qua cũng chỉ là bố trí và sắp xếp phòng ốc trong nhà mà việc đó thì với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì gia chủ hoàn toàn có thể thực hiện được; như  vậy lại đỡ đi 1 khoản tốn kém. Tuy nhiên, khi có sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế, chủ nhà sẽ bớt được gánh nặng phải suy nghĩ tính toán xem xét bố trí từng không gian sao cho hợp lý vì đã có những người đủ năng lực, chuyên môn đảm nhận, yên tâm về khoản vật liệu bị lãng phí, nhất là đội thi công sẽ cất nhà dễ dàng với chất lượng kỹ thuật đảm bảo, đạt hiệu quả thẩm mỹ như dự tính ban đầu bởi đã có bản vẽ hướng dẫn chi tiết và trên hết là việc xây cất nhà của bạn đều đúng với mọi quy định của pháp luật.

+(84) 984347555